Home » Tin tức » Vai trò của ngành điều dưỡng tại Việt Nam

Vai trò của ngành điều dưỡng tại Việt Nam

Trong nhiều năm qua ngành điều dưỡng tại việt nam đã được chú trọng và đầu tư rất lớn. Các khâu khám chữa bệnh đạt được rất nhiều thành tựu lớn, hệ thống các bệnh viện đã dần được hiện đại hóa cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng phục vụ, từ trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ của các bộ phận công nhân viên ngành y đã được nâng cao.

  >> Thông báo tuyển sinh điều dưỡng 2013 tại Nurse Center

 Tuy nhiên hiện nay bệnh tật hoành hành mạnh, rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo xuất hiện như thế càng đòi hỏi các khâu về chất lượng, dịch vụ, cung ứng điều dưỡng kịp thời, chi phí sự quan tâm nhiệt tình hết mình đến bệnh nhân phải nâng cao, đây là các vấn đề mà xã hội đang vô cùng quan tâm:


 vai trò của ngành điều dưỡng

Vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc bệnh nhân là vô cùng quan trọng


Ngoài việc nâng cao chất lượng điều trị chưa bệnh bên cạnh đó vấn đề phỏng đoán và khắc phục sự phát triển của căn bệnh càng được đề cao. Nhiều bệnh nhân thấy bệnh nặng mới cần đến y bác sĩ, nhiều khi các căn bệnh khó chữa thường xảy ra ngoài ý muốn, nên phòng bệnh trước khi có bệnh, như thế sẽ kịp thời phát hiện và chuẩn đoán bệnh và triệt tiêu khi mới chỉ là mầm mống mới phát triển như thế sẽ dễ điều trị hơn. Nhưng đó là đối với những nơi có ý thức xã hội tốt người dần am hiểu về tình hình sức khỏe thường xuyên đi khám bệnh định kỳ , còn đối với những nơi nghèo nàn tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến chưa cao, đó là một điều khó khăn hơn, và ngày nay ngành y đang ra những chiến lược để cung cấp các dịch vụ y tế cũng như đảm bảo sự công bằng trong xã hội và trong y tế cũng như đối với người dân.

 vai trò điều dưỡng

Hội thi điều dưỡng viên giỏi – Nơi tôn vinh các y tá điều dưỡng.

 Ngành điều dưỡng là sự kết hợp giữa sự điều trị chăm sóc, nuôi dưỡng hồi phục sức khỏe, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm để giúp đỡ bệnh nhân và công đồng trong việc duy trì sức khỏe, phòng ngừa  với bệnh tật, làm xoa dịu đi nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần . Luôn là người gần gũi với bệnh nhân lúc ốm đau bệnh tật thương tâm, là người an ủi truyền động lực giúp người bệnh có thể vượt qua nhiều nỗi đau.

 Những năm trở lại đây ngành điều dưỡng tại Việt Nam đã có những bước nhảy vọt về sự phát triển về việc thực hành , nâng cao việc Đào tạo đi sâu nghiên cứu khoa học. Trước kia thường tập trung đào tạo điều dưỡng ở trình độ sơ cấp và trung cấp thì ngày nay việc đào tạo đội ngũ cán bộ lẫn đội ngũ điều dưỡng được nâng cao điều dưỡng viên phải có trình độ Cao đẳng Đại học, chuyên khoa bằng du học, thạc sỹ đang được nhà nước và các cán bộ y tế quan tâm. Sự phát triển của chất lượng đào tạo điều dưỡng đóng góp phần quan trọng cho sự phát triển nguồn lực và chất lượng chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện. Ngành điều dưỡng dược nhà nước ghi nhận và đánh giá cao.Submit linkhay
Submit ZingMe